Bí kíp nhỏ, niềm vui lớn!

Trước nay tôi vẫn nghĩ không có vật dụng hỗ trợ việc vệ sinh, giặt giũ nào thay thế được bàn tay phụ nữ, cùng với sự tận tâm. Nhưng giờ đây có một thứ đã khiến tôi nghĩ khác.

Tôi phát hiện mình quá ấu trĩ khi ôm đồm tất cả việc vệ sinh nhà cửa, chăm chút người thân với quan niệm: Không ai làm tốt bằng mình. Với suy nghĩ này, khi mà cuộc sống ngày càng bận rộn, khi mà vật dụng trong nhà ngày càng nhiều chủng loại và mỗi loại đòi hỏi cách bảo quản khác nhau, tôi càng ít có thời gian nghỉ ngơi hay chơi đùa cùng các con.

Tôi chắc rằng phụ nữ ở “hoàn cảnh” như tôi sắp liệt kê sau đây không ít.

MỘT: Ít nhất 2 tháng một lần lại gom mũ bảo hiểm lớn, nhỏ trong nhà ra giặt, hong phơi. Mùa nắng còn đỡ, trúng mùa mưa, mùi ẩm mốc cũng làm cái mũi khó chịu hệt như mùi mồ hôi trong đầu tóc tích tụ lâu ngày. Chưa kể giặt mũ bảo hiểm mà không gặp nắng to để phơi cho khô thì phải lo trang bị mũ dự phòng cho chồng, cho mình và sắp nhỏ. Nhà chật vì đám mũ chẳng đáng.

Giặt vài lần đâm ngán, thấy quảng cáo tấm lót trong mũ bảo hiểm có thể “thấm hút” mồ hôi đầu, lại có thể tháo giặt dễ dàng thì mua ngay. Nhưng có tấm lót thì cái gốc tiềm tàng của mùi hôi trong mũ cũng đâu dễ gì trị dứt điểm. Vậy là đi mua thêm cái chai xịt khử mùi hôi trong vải để đánh lừa thính giác. Song tri giác thì vẫn biết, tất cả những biện pháp tình thế đó không thể thay thế được việc đem mũ bảo hiểm giặt đàng hoàng mới có thể sạch vi khuẩn từ trong ra ngoài.

HAI: Càng ngày dịch bệnh truyền nhiễm do vấn đề vệ sinh đe dọa trẻ nhỏ càng nhiều nên hai tuần một lần bà mẹ như tôi lại lọ mọ gom đồ chơi xếp hình, thú bông mini, lego của hai đứa con cho vào thau, hòa xà phòng rồi xóc rửa, phơi nắng. Không thể không mua đồ chơi cho con nhưng cũng không thể an tâm nhìn chúng cho đồ chơi vào miệng cắn, đành phải cặm cụi giặt rửa định kỳ.

BA: Phụ nữ nào không mê mẩn nội y ren, thêu cầu kì lại thêm loại có gọng để cải thiện kích thước vòng 1? Dù là trang phục mặc bên trong, chẳng mấy ai nỡ nhét mấy “nàng” ấy vào máy giặt vệ sinh đồng loạt để rồi sau đó tặc lưỡi nhìn các “nàng” méo mó, rách xước thấy mà thương. Đành giặt tay luôn cho rồi.

Nếu để kể bốn, năm, sáu… nữa sẽ thấy đôi tay người phụ nữ quá tội nghiệp. Và sự tận tậm thay cho việc tìm kiếm giải pháp dường như đã khiến tôi tự đánh mất đi cái quyền được nghỉ ngơi, thư giãn của mình. Vậy nên khi nghe một người bạn kể rằng chị đã có bí quyết “giải phóng cho đôi tay”, tôi mừng cho chị quá đỗi.

Vật cứu tinh của chị đâu có gì ghê gớm, chỉ là những chiếc túi giặt đa năng MiMiMi mà chị tình cờ mua được. Chị khoe: “Chỉ cần cho mũ bảo hiểm, đồ chơi hay áo lót vào các túi giặt tùy kích cỡ, mình có thể thể yên tâm giao cho máy giặt xử lý tất tần tật. Không mất thời gian ngồi giặt, xả, không hại da tay mà phơi cũng rất nhanh khô vì chúng đã được máy giặt chăm sóc. Cũng không cần lo hỏng máy giặt vì túi giặt có lớp đệm rất dày”.

Tuần rồi, lần thử nghiệm đầu tiên với những chiếc túi đa năng MiMiMi quá mỹ mãn. Nhìn chồng và hai con bắt được mùi thơm tỏa ra từ chiếc mũ bảo hiểm sạch bong cả trong lẫn ngoài rồi đội nón đi làm, đi học, tôi thấy lòng mình hoan hỉ lạ. Nếu ông xã mà biết tuần này vợ sẽ yên tâm “giao” việc vệ sinh đồ chơi của con, các loại vỏ bọc iPhone, iPad cho túi đa năng và máy giặt xử lý, rồi đi chăm sóc da với cô bạn thân thì ngạc nhiên lắm lắm đây! Không thử làm sao biết MiMiMi có hữu dụng như tôi nói. SONG NGUYÊN

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0