Làm cách nào để cứu tóc hư tổn?

Bạn thay đổi màu và kiểu tóc liên tục, những tác động bên ngoài như máy sấy, máy ép, thuốc nhuộm sẽ làm hư hại cấu trúc của tóc.
1. Cắt tỉa tóc hàng tháng
Mỗi tháng bạn nên đến salon để nhờ các thợ tóc cất tỉa một lần, những phần tóc xơ ở phía đuôi tóc sẽ bị cắt bỏ và cho bạn thời gian chăm sóc. Bạn chịu khó mất 4-5 tháng chăm chỉ cắt tỉa, mái tóc của bạn sẽ được cải thiện trông thấy. Việc cắt tỉa này không làm mất thời gian của bạn chút nào.
2. Đừng nhuộm tóc
Bạn muốn mái tóc của mình thật nổi bật nên cứ thay đổi màu tóc luôn xoành xoạch. Nhớ rằng khi hóa chất tác động, cấu trúc của tóc sẽ hư hại lớn. Chỉ nên nhuộm và thay đổi màu tóc 3-4 tháng/lần, nếu bạn muốn nổi bật, hãy chú ý make-up cho gương mặt thật sáng.
3. Hấp tóc, hấp tóc, hấp tóc
Thật đơn giản đúng không nào? Bạn hãy dùng nó là slogan cho mái tóc hư tổn nhé. Bạn nên hấp tóc hàng tuần và bạn sẽ nhìn thấy tóc của bạn sẽ đẹp lên trông thấy.

hair-washing-tips1
4. Chải tóc đúng cách
Khi vừa gội xong, tóc còn đang ướt bạn không nên chải đầu vì lúc ấy chân tóc đang tổn thương, cần có thời gian hồi phục. Dùng khăn mềm lau nhẹ cho đến khi tóc khô, bạn dùng lược gỗ chải nhẹ từ đuôi tóc sau đó chải lên trên và mới bắt đầu chải từ chân tóc. Nhớ là khi chải, bạn cần nhẹ nhàng từ từ để tóc không bị gãy rụng.
5. Khi uốn ép
Trường hợp bắt buộc bạn phải dùng máy uốn, ép để tạo kiểu tóc, bạn nên dùng gel dưỡng tóc, rồi làm lần lượt từ đuôi tóc đến chân tóc. Bạn không được làm nhanh nếu không tóc sẽ bị tổn thương và bạn sẽ không có cơ hội sở hữu mái tóc đẹp.

images
Bạn chỉ được tạo kiểu bằng máy uốn, là trong vòng vài giây, nhớ là chỉ làm qua để tạo kiểu chứ không được giữ tóc quá lâu. Nếu để tóc quá lâu trong nhiệt độ cao, tóc sẽ càng hư tổn.
Hoặc khi sấy, bạn nhớ để máy sấy thổi cách xa tóc và tránh phần đỉnh đầu bởi chỗ đó tóc rất dễ hư tổn do tiếp xúc với môi trường và ánh nắng mặt trời.
6. Lưu ý khi sử dụng các công cụ làm đẹp tóc
– Lau chùi máy sấy sạch sẽ thông các lỗ thông gió, tránh làm bịt hoặc thổi bụi vào tóc
– Sử dụng các ghim để giữ tóc trong lúc sấy, là, uốn không bị cuốn vào trong gây gãy rụng do tác động của nhiệt
– Lau các dụng cụ uốn, là bằng khăn ướt để tóc không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn hoặc gỉ sét
– Dùng keo xịt tóc có thành phần tự nhiên khi tạo kiểu tóc
​Theo Xzone

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0