Cách vệ sinh mũ bảo hiểm “chuẩn” nhất

Việc vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách sẽ giúp bạn và gia đình tránh được những bệnh liên quan đến da đầu do đội chúng thường xuyên…

1025288_612429408792939_655867491_o

Hiện nay, khi chúng ta cứ bước lên xe máy là lại có chiếc mũ bảo hiểm làm bạn. Thế nhưng phần lớn mọi người đều chưa biết cách vệ sinh mũ. Rất nhiều bị bệnh liên quan đến da đầu do đội mũ bảo hiểm. Việc đội nó hằng ngày làm tăng tiết bã nhờn, tăng tình trạng đổ mồ hôi và đây chính là điều kiện cho gàu và nấm phát triển, tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây ngứa da đầu thường xuyên.
Nếu bạn đang dùng một chiếc mũ bảo hiểm có lớp lót bên trong tháo lắp tùy ý, cách lau rửa sẽ đơn giản hơn. Nhưng đối với những loại mũ bảo hiểm không thể tháo rời lớp lót, bạn hãy sử dụng túi giặt Pioneer để giặt mũ sạch toàn vẹn từ trong ra ngoài. Với chiếc túi giặt Pioneer, chỉ cần bỏ mũ bảo hiểm vào túi và cho vào máy giặt là mũ của bạn đã được giặt sạch thơm tho
56
Bạn nên vệ sinh mũ định kỳ (tháng/lần) do bụi bẩn vẫn lọt vào trong hoặc bám vào viền mũ.
 
Trên thị trường hiện có bán một số chai xịt làm sạch mũ bảo hiểm tức thời, tuy nhiên, bản thân chất nhờn tiết ra từ da đầu cộng thêm mồ hồi không thể làm sạch bằng các loại bình xịt tẩy rửa bán sẵn ngoài thị trường như mọi người thường nghĩ. Giặt sạch mũ bảo hiểm liên tục vẫn là phương án tối ưu.
Một số lưu ý khi dùng mũ bảo hiểm:
– Sau khi đi mưa về, bạn nên lau khô mũ bằng khăn bông khô và dùng máy sấy tóc để sấy khô toàn bộ dây và lớp trong của mũ.
– Không nên đội mũ bảo hiểm ngay khi tóc còn ướt vì sẽ rất dễ gây nấm da đầu.
– Những ngày nắng, bạn nên phơi mũ ra ngoài để ánh nắng giúp làm khô mũ bảo hiểm, giúp loại bỏ mùi hôi và ẩm trong mũ.
MIMIMI (viết và tổng hợp từ afamily)

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0